Cách chọn mua đông trùng hạ thảo nguyên con

Cập nhật :03/10/2016 15:27

Hướng dẫn cách chọn mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật 100%

Đông trùng hạ thảo là một loại được liệu quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được xem như một loại “thần dược” chữa bách bệnh và thường được dùng cho các vua chúa. Nhờ vào sự quý hiếm và công dụng chữa bệnh nên đông trùng hạ thảo có giá trị về kinh tế rất cao cho nên trên thị trường xuất hiện nhiều loại đông trùng hạ thảo giả. Hàng giả thường được chế bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao... Nhiều người không may vừa mua phải hàng giả lại mất một số tiền lớn.Chúng tôi xin giới thiệu cách chọn mua đông trùng hạ thảo nguyên con thật 100%  giúp quý khách hàng phân biệt đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật giả và tránh mua phải hàng giả, “tiền mất tật mang”

 Cach chon mua dong trung ha thao nguyen chat, nhung luu y khi chon mua dong trung ha thao, cach chon mua dong trung ha thao Cách chọn mua đông trùng hạ thảo nguyên chất

Tình trạng làm giả đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là hàng giả, hàng nhái được làm từ bột ngô, bột sắn, bột mì với những kỹ xảo tinh vi, rất dễ đánh lừa những vị khách hàng chủ quan.

dong-trung-ha-thao-nguyen-con-cao-cap-20g 9

Đông trùng hạ thảo tốt nhất sinh trưởng ở những vùng thời tiết rất khắc nghiệt, khai thác khó khăn nên giá thành của đông trùng hạ thảo nguyên con rất đắt đỏ. Khi khoa học kỹ thuật phát triển, con người đã có thể có những khu sản xuất và nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong nhà kính với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Cách nhận biết đông trùng hạ thảo nguyên con và cách làm giả đông trùng hạ thảo sẽ giúp khách hàng chọn mua được đông trùng hạ thảo tốt nhất.

Câu hỏi: mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt

Hướng dẫn cách chọn mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng

1. Nhìn bên ngoài:

Với kinh nghiệm lâu năm cung cấp và chọn lựa đông trùng hạ thảo thật ,chất lượng tốt. Chúng tôi thấy khi quan sát đông tùng hạ thảo giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, giòn hơn so với thông thường, khi cắt ra thì có màu trắng.

Đông trùng hạ thảo là loại nấm kí sinh vào sâu, có hình quê cong mọc ra từ mình sâu non vì vậy đầu đông trùng hạ thảo giống như con tằm và có độ dài trung bình từ 3 – 5 cm, có đường kính trung bình khoảng 0.3 – 0.8 cm.

Phần đầu sâu non và đầu thảo của đông trùng hạ thảo được gắn với nhau một cách tự nhiên, hoàn toàn khớp nhau mà không có bất cứ vết nối nào. Nếu là đông trùng hạ thảo thật thường có vân nhỏ, cứ 3 vân lại thành một nếp gấp, các nếp gấp xếp thành hàng và nằm gần phía đầu sâu.

Đối với đông trùng hạ thảo giả, do được tạo ra từ các khuôn nên các nếp gấp giao nhau không bằng phẳng. Đông trùng hạ thảo thật thường có 8 chân đối xứng nhau, trong khi đó đông trùng hạ thảo giả thì số lượng chân thường không cố định. Đối với đông trùng hạ thảo thật thì khi cắt dọc thân, sẽ hiện lên những đường vân rõ nét và có lõi màu đen, đông trùng hạ thảo giả không có.

cach phan biet dong trung ha thao, phan biet dong trung ha thao that gia

Có nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

2. Phân biệt bằng phương pháp nếm:

Khi cho một miếng đông trùng hạ thảo vào miệng nhai có cảm giác càng nhai càng ngọt, càng thơm như mùi thịt gà. Còn đối với những loại đông trùng hạ thảo như càng nhai càng cứng và vụn giống bột đất sét.

3. Thử bằng tay (cảm giác):

Khi cầm trên tay, đông trùng hạ thảo thật cho cảm giác nhẹ như cỏ khô, nhưng đông trùng hạ thảo giả lại có cảm giác nặng.

4. Phân biệt bằng cách dùng mũi ngửi:

Khi mở hộp đông trùng hạ thảo thật, các bạn sẽ ngửi thấy một mùi giống nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm.

Từng con đông trùng hạ thảo cũng có mùi như vậy nhưng nhẹ hơn. Đối với loại đông trùng hạ thảo giả, bạn cũng sẽ ngửi thấy những mùi tanh và mùi nấm nhưng đó là mùi tanh của cá và mùi nguyên liệu hóa học.

Ngoài ra, còn một số loại đông trùng hạ thảo giả do Trung Quốc sản xuất được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao... Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân, vị ngọt, dính.  Những lưu ý khi chọn mua đông trùng hạ thảo -Đông trùng hạ thảo là loại nấm ký sinh vào sâu, chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, có hình que cong mọc ra từ mình sâu non. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. -Đông trùng hạ thảo nhìn từ bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. - Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

Trang Web chạy thử nghiệm và chờ nhận giấy phép của BVH - BTTT

Những chia sẻ, tin tức, nội dung trong trang web chỉ nên tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ

www.dongtrungtaytang.com.vn

Giao hàng miễn phí trên tất cả các tỉnh thành trong nước: Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam-Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Ba Đình,... Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Hoài Đức, Đan Phượng,...)

Tại Tp.Hồ Chí Minh (quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình Gò Vấp, Nhà Bè, Cần Giờ, Hooc-Môn, Củ Chi, Bình Chánh)

Các tỉnh thành khác: Hòa Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Bến Tre, Biên Hòa, Đồng Nai, Vĩnh Long,...