Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng loại nào tốt?

Cập nhật :03/10/2016 15:29

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng loại nào  tốt? Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo. Do nhu cầu lớn và giá trị kinh tế cao mà hiện nay trên thị trường xuất hiện đông trùng hạ thảo nuôi trồng( nhân tạo) nhưng người tiêu dùng không biết  liệu loại đông trùng nào là tốt?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi trồng cũng có những đặc tính giống nhau tuy nhiên không phải là hoàn toàn. Đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn được chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao hơn cả.

dong trung ha thao tu nhien va nuoi trong loai nao tot, chon mua dong trung ha thao, cach dung dong trung ha thao Đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trung hạ thảo nuôi trồng

1. Đông trùng hạ thảo tự nhiên có nhiều điểm khác so với đông trùng hạ thảo nuôi trồng:

Đông trùng hạ thảo là thảo dược dạng nửa thực vât, nửa côn trùng. Vào mùa thu khi ấu trùng đã phát triển hoàn thiện, chúng thường chui xuống đất và tìm những nơi đất xốp để trú ẩn, những con côn trùng này trên thân nó chứa kí sinh 1 loại nấm có tên là cordyceps sinensis. Đến mùa xuân khi thời tiết ấm áp loại nấm kí sinh này phát triển mạnh mẽ, vươn lên mọc thành cây từ đầu của con côn trung. Cây của ó nhú lên mặt đất dài 2 – 3 cm, cây trưởng thành có hình mũi lao và màu nâu sẫm. Cây là thứ có giá trị sức khỏe và nhiều công dụng nhất. Vì nó lấy chất dinh dưỡng từ thân côn trùng để sinh trưởng. Vì đặc tính sinh trưởng có 1 không 2 của nó nên đông trùng hạ thảo khó có thể nuôi cấy thành công bằng phương pháp nhân tạo và dù có nuôi cấy thành công thì đặc tính sinh học và chất lượng cũng không thể bằng đông trùng hạ thảo tự nhiên.

2. Chất lượng đông trùng hạ thảo chỉ tốt nhất ở cao nguyên Tây Tạng ( Trung Quốc)

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng -Trung Quốc là tốt nhất, bởi đây là cao nguyên có khí hậu đặc thù, mặc dù khô nóng nhưng mùa đông độ ẩm tương đối cao, đất ở đây xốp, thuận lợi cho đông trùng hạ thảo sinh trưởng.

Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm tuy nhiên nó không có những đặc tính sinh học như đông trùng hạ thảo tự nhiên vì thế giá thành rẻ hơn và giá trị dinh dưỡng cũng thấp hơn so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

3. Sự rủi ro và sai xót trong kỹ thuật nuôi nhân tạo đông trùng hạ thảo

dong trung ha thao tu nhien va nuoi trong loai nao tot, chon mua dong trung ha thao, cach dung dong trung ha thao Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong phòng thí nghiệm

Bất cứ một quá trình nuôi trồng nhân tạo nào cũng có thể gây ra sai xót, nhất là khi đông trùng được nuôi cấy bằng các phương pháp hóa học. Chưa thể khẳng định được mức độ ảnh hưởng của nó, nhưng không an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

4. Sử dụng đúng cách mới phát huy hết công dụng

 Để phat huy hết tác dụng của đông trùng người tiêu dùng cần có cách dùng đông trùng hạ thảo đúng cách. Với đông trùng hạ thảo thì phải sử dụng đúng cách mới phát huy được hết công dụng của nó. Mà với đông trùng nuôi trồng sẽ không thể đạt tiêu chuẩn để có thể chế biến những cách sử dụng đặc thù với một số bệnh.

Ví dụ : Với người muốn bồi bổ sức khỏe thì nên nấu đông trùng hạ thảo với các món ăn bổ dưỡng. Nhưng đông trùng nuôi sẽ không được thơm và có hương vị tự nhiên như đông trùng tự nhiên.

Như vậy đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn là loại tốt nhất và đang được ưa chuộng hiện nay. Người tiêu dùng tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà có thể chọn mua đông trùng hạ thảo phù hợp.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM

Trang Web chạy thử nghiệm và chờ nhận giấy phép của BVH - BTTT

Những chia sẻ, tin tức, nội dung trong trang web chỉ nên tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ

www.dongtrungtaytang.com.vn

Giao hàng miễn phí trên tất cả các tỉnh thành trong nước: Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam-Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Ba Đình,... Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Hoài Đức, Đan Phượng,...)

Tại Tp.Hồ Chí Minh (quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình Gò Vấp, Nhà Bè, Cần Giờ, Hooc-Môn, Củ Chi, Bình Chánh)

Các tỉnh thành khác: Hòa Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Bến Tre, Biên Hòa, Đồng Nai, Vĩnh Long,...