Hướng dẫn cách chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Cập nhật :21/12/2018 00:00

Đông trùng hạ thảo vốn là loại đông dược nằm trong nhóm thượng phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp. Để dược liệu quý hiếm này mang đến tác dụng nâng cao sức khỏe hiệu quả thì cần có lưu ý đến cách dùng và sử dụng cho từng đối tượng khác nhau. Trên thực tế, có nhiều người không biết rằng trong quá trình chế biến nếu không làm đúng cách thì hàm lượng dược chất có trong đông trùng hạ thảo sẽ bị mất đi 10 – 20%. Do đó trong bài viết này sẽ hướng dẫn các cách dùng đông trùng hạ thảo và những lưu ý khi sử dụng tốt nhất cho bạn đọc.

Hướng dẫn cách chế biến & sử dụng đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con

Hướng dẫn cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con
Cách chế biến đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Ăn trực tiếp con đông trùng hạ thảo

Nếu ăn trực tiếp cần phải rửa sạch con đông trùng bằng nước ấm khoảng 30oC, tiếp đến ngâm trong nước nóng 60 – 70oC trong vòng 5 phút để đông trùng mềm rồi lấy ăn trực tiếp.

Liều lượng:

1 tuần ăn 1 – 2 lần, mỗi lần: 2 – 5 con (Với mục đích tăng cường, duy trì sức khỏe).
Mỗi ngày ăn 1 lần hoặc 2 ngày ăn 1 lần, mỗi lần 2 – 5 con (Với mục đích hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh)

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Thích hợp với nam giới để tăng cường sức khỏe, tăng chức năng sinh lý. Để mang đến hiệu quả cao thì cần ngâm đông trùng hạ thảo kết hợp với các dược liệu khác. Cụ thể:

Nguyên liệu:

  • Đông trùng: 5gr – 20gr
  • Rượu trắng được nấu truyền thống: 10 lít
  • Nhung hươu thái lát (hoặc cao ban long): 100 – 200gr
  • Nhân sâm tươi: 1 kg (hoặc hồng sâm khô triều tiên nguyên củ 600gr)
  • Cá ngựa: 5 – 10 cặp
  • Kỳ tử: 100g
  • Sao biển: 5 – 10 con
    (Hoặc: Có thể sử dụng nguyên liệu tổng hợp thay thế là bộ tăng cường sinh lý nam).

Cách ngâm: Các nguyên liệu được rửa sạch chờ cho hoàn toàn ráo nước sau đó cho vào bình thủy tinh sạch khô rồi đổ 10 lít rượu nấu truyền thống vào ngâm cùng.

Ngâm sau khoảng 30 ngày là có thể dùng được. Người dùng nên sử dụng với liều lượng hợp lý (mỗi bữa 1 ly nhỏ, không dùng quá 100ml/ngày).

Dùng đông trùng hạ thảo hãm trà

Mỗi lần sử dụng 2 – 5 con đông trùng hạ thảo, hãm với nước sôi trong khoảng 15 phút. Hãm nhiều lần cho đến khi nước nhạt rồi ăn cả bã.

Dùng đông trùng hạ thảo nấu cháo

Sử dụng 2 – 5 con đông trùng mỗi lần nấu, có thể để nguyên con hoặc xay thành bột (thuận tiện cho đối tượng người già và trẻ nhỏ).

Cách làm: Hầm cháo cùng với các nguyên liệu (gà, chim cút, chân giò, xương….) như bình thường, khi cháo chín thì cho đông trùng hạ thảo vào hầm trong khoảng 10 phút là được. Bắc ra ăn nóng, nên ăn vào buổi sáng.

Chế biến thành món ăn

Có thể hầm đông trùng hạ thảo cùng các món ăn, canh bổ để tăng cường sức khỏe. Các món ăn phổ biến như: đông trùng hạ thảo hầm thịt dê, đông trùng hạ thảo nấu canh cá, đông trùng hạ thảo hầm sườn heo hay gà hầm đông trùng hạ thảo,…. Xem thêm tại: https://www.dongtrungtaytang.com.vn/mon-an-ngon-voi-dong-trung-ha-thao

** Lưu ý: Nguyên liệu nấu tươi ngon, sử dụng đông trùng hạ thảo từ 2 – 5 con cho một lần nấu. Cho đông trùng hạ thảo vào hầm cùng các nguyên liệu ngay từ đầu, thời gian hầm từ 1 – 1,5h đồng hồ, không nên hầm quá lâu sẽ làm mất đi các dưỡng chất. Các món nên ăn nóng trong ngày, có thể ăn cả bã con đông trùng.

Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

– Hàm lượng sử dụng: Nên sử dụng đông trùng hạ thảo với hàm lượng vừa phải để tránh lãng phí và mang lại hiệu quả. Với người bình thường sử dụng để duy trì, nâng cao sức khỏe: tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần dùng 2 – 5 con. Với người cao tuổi, người có thể trạng suy nhược, người đang điều trị bệnh thì nên tăng liều lượng: 2 ngày ăn 1 lần, mỗi lần từ 2 – 5 con.

– Không nên hầm ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu: Đông trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến như ăn trực tiếp, hãm trà, nấu cháu cho đến hầm canh bổ. Nếu là hầm đông trùng hạ thảo với các món ăn bổ thì thời gian đun nấu tốt nhất là từ 1 – 1.5h đồng hồ, vặn lửa nhỏ. Không nên hầm ở nhiệt độ quá cao và lâu sẽ khiến các dưỡng chất tự nhiên trong đông trùng hạ thảo bị phân hủy. Nếu là ăn trực tiếp thì cần sơ chế, làm sạch kỹ lưỡng.

– Nên hầm trong nồi đất: Có thể hầm đông trùng hạ thảo trên bếp ga hoặc dùng nồi áp suất tuy nhiên nên hầm trong nồi đất sẽ là tốt nhất để các chất dinh dưỡng không bị ảnh hưởng.

– Tránh các đồ ăn cay, nóng trong thời gian dùng đông trùng hạ thảo: Không nên dùng trong giai đoạn có kinh nguyệt, với trẻ dưới 14 tuổi phát triển bình thường thì không cần dùng đến đông trùng hạ thảo để tránh làm xáo trộn quá trình dậy thì của trẻ. Còn với trẻ nhỏ còi xương thì sử dụng đông trùng sẽ rất hiệu quả để bù đắp nguồn năng lượng thiếu hụt cho trẻ.

– Mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín: Chính bởi đông trùng hạ thảo có giá trị cao nên trên thị trường hiện nay các thủ đoạn làm giả đông trùng hạ thảo vô cùng tinh vi. Người tiêu dùng khi có nhu cầu cần tìm đến các đơn vị kinh doanh lớn, uy tín trên thị trường để đảm bảo mua được hàng chuẩn chất lượng.

Liên hệ: Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp

  • Cơ sở 1: Số 327 Trường Chinh, Ngã Tư sở, Hà Nội.
                   02436.555.777 – 0965.69.63.64
  • Cơ sở 2: Số 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
                   02436.555.888 – 09.66.60.61.69
  • Cơ sở 3: Số 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
                   0283.50.60.888 – 09.68.60.61.69

Tag :

Các tin khác

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Trang Web chạy thử nghiệm và chờ nhận giấy phép của BVH - BTTT

Những chia sẻ, tin tức, nội dung trong trang web chỉ nên tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ

www.dongtrungtaytang.com.vn

Giao hàng miễn phí trên tất cả các tỉnh thành trong nước: Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam-Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Ba Đình,... Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Hoài Đức, Đan Phượng,...)

Tại Tp.Hồ Chí Minh (quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình Gò Vấp, Nhà Bè, Cần Giờ, Hooc-Môn, Củ Chi, Bình Chánh)

Các tỉnh thành khác: Hòa Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Bến Tre, Biên Hòa, Đồng Nai, Vĩnh Long,...