Lật tẩy những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Cập nhật :04/01/2017 00:00

"Lật tẩy" những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Lật tẩy những tác dụng của đông trùng hạ thảo là thông tin để người tiêu dùng hiểu thêm về một trong những dược phẩm đắt đỏ hàng đầu hiện nay. Vì sao trùng thảo đắt như vậy, tác dụng của đông trùng hạ thảo thực sự là gì sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của đông trùng được thổi phồng như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược đặc biệt được hình thành do sự cộng sinh của loài nấm trong cơ thể ấu trùng, phát triển trải qua 2 giai đoạn là ấu trùng và thực vật nên hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, được rất nhiều vua chúa thời xưa sử dụng và coi đó như một loại “thần dược hồi xuân” quý giá.

Ngày nay, vẫn có nhiều người cho rằng, đông trùng hạ thảo là “thần dược”, có thể hỗ trợ chữa bách bệnh. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Trên đời này không có loại dược phẩm nào như thế. Đông trùng hạ thảo tuy có nhiều công dụng nhưng không phải tiên dược như mọi người vẫn nghĩ.

Đông trùng hạ thảo mang nhiều tác dụng nhưng không phải thần dược

Đông trùng hạ thảo mang nhiều tác dụng nhưng không phải thần dược

Theo TS-BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM thì đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hoà miễn dịch, hỗ trợ chống khối u, chống viêm, chống hoạt tính oxi hoá. Tuy nhiên tác dụng dược tính của đông trùng hạ thảo còn phụ thuộc vào đặc điểm thổ nhưỡng nơi thảo dược này phát triển.

Ý kiến của Thạc sĩ bác sĩ Trần Minh Hiếu, Bệnh viên Y học cổ truyền Trung ương thì cho biết tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ cơ thể cho người suy nhược và nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, thích hợp với người mới ốm dậy. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo giả nên nếu người tiêu dùng không tinh tường thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, không mang giá trị cho sức khỏe.

Chiêu trò “đẩy giá” đông trùng hạ thảo diễn ra như thế nào?

 Đông trùng hạ thảo Tây Tạng mang giá trị dược tính cao nhất

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng mang giá trị dược tính cao nhất

Không thể phủ nhận những tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên mức giá đông trùng hạ thảo hiện nay quả nhiên vẫn ngoài sức tưởng tượng của người tiêu dùng. Chiến dịch “đẩy giá” đông trùng hạ thảo diễn ra từ năm 2003 khi mà dịch SARS lan truyền chóng mặt ở Trung Quốc và những lời đồn thổi về tiên dược đông trùng hạ thảo cũng ăn theo với lời quảng cáo hỗ trợ chữa bách bệnh, vì vậy theo quan niệm của nhiều người, đông trùng hạ thảo đã trở thành tiên dược và tạo nên cơn sốt với giá thành ngất ngưởng.

Hiện nay chỉ có loại đông trùng hạ thảo vùng Tây Tạng (Trung Quốc) là có giá trị cao tương ứng với giá thành. Còn nhiều loại trùng thảo ở vùng khác có hàm lượng dược tính kém hơn nhưng vẫn được bán với giá cắt cổ là điều không hợp lý.

Bài viết liên quan: 

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 13/10/2011

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Người đại diện: Đào Văn Quang - 02466849833

Trụ sở đăng kí kinh doanh: số 76 Đường Hai Bà Trưng, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm , TP. Hà Nội

Trang Web chạy thử nghiệm và chờ nhận giấy phép của BVH - BTTT

Những chia sẻ, tin tức, nội dung trong trang web chỉ nên tham khảo, khi sử dụng cần hỏi ý kiến của bác sĩ

www.dongtrungtaytang.com.vn

Giao hàng miễn phí trên tất cả các tỉnh thành trong nước: Hà Nội (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam-Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Ba Đình,... Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Hoài Đức, Đan Phượng,...)

Tại Tp.Hồ Chí Minh (quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thủ Đức, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Bình Gò Vấp, Nhà Bè, Cần Giờ, Hooc-Môn, Củ Chi, Bình Chánh)

Các tỉnh thành khác: Hòa Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Bến Tre, Biên Hòa, Đồng Nai, Vĩnh Long,...